DBS xúc tiến việc chấp nhận thanh toán bằng QR ở tât cả các bệnh viện công vào năm 2020

05/12/2019

Nhằm hướng tới một xã hội không sử dụng tiền mặt và séc, DBS Bank đang hợp tác với nhóm 3 tổ chức chăm sóc sức khỏe công cộng của Singapore là Tập đoàn Y tế Quốc gia (NHG), Hệ thống Y tế Đại học Quốc gia (NUHS) và Dịch vụ Y tế Singapore (SingHealth) trên cơ sở hạ tầng thanh toán để chuyển đổi tất cả các bệnh viện công, trung tâm chuyên khoa và phòng khám đa khoa theo mã thanh toán thống nhất của quốc gia – mã phản hồi nhanh Singapore (SGQR), vào cuối năm 2020. Hiện tại, khoảng một phần năm người tiêu dùng thanh toán hóa đơn qua tiền mặt hoặc séc.

Áp dụng cách tiếp cận theo từng giai đoạn để khuyến khích sự thay đổi dần dần hành vi của người tiêu dùng sang thanh toán kỹ thuật số, SGQR sẽ được ra mắt lần đầu tiên trên 27 bệnh viện công, trung tâm chuyên khoa và phòng khám đa khoa có hiệu lực từ hôm nay.

Tất cả những gì người tiêu dùng cần làm là sử dụng điện thoại di động của mình để quét mã SGQR tại quầy và nhập số tham chiếu hóa đơn để thanh toán. Bằng cách thống nhất vô số tùy chọn thanh toán QR có sẵn tại Singapore ngày hôm nay, SGQR giúp tiết kiệm cho người tiêu dùng và nhân viên thu ngân những rắc rối khi quyết định mã QR nào cho thanh toán và code nào là để thu nhập thông tin – giúp cho trải nghiệm khách hàng và nhân viên thu ngân trở nên liền mạch hơn.

Ông Raof Latiff, Giám đốc Kỹ thuật số, Ngân hàng Thể chế, Ngân hàng DBS, cho biết,

– fintechnews –